กลับมาฉลองเขียนบล็อกใหม่อีกครั้งด้วยการรีวิวอาหารก่อนเลยแล้วกัน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปสอนอไจล์เป็นครั้งแรก (มีเวลาเดี๋ยวจะมาเขียนบล็อกเรื่องนี้ให้อ่าน) หลังสอนจบเลยแวะกินข้าวที่เซ็นทรัลพระราม 9 สักหน่อย แต่ปรากฎว่ามันคือนรกศุกร์สิ้นเดือน รถติดยาวตั้งแต่ทางเลี้ยวเข้า และไม่รู้ทำไมเซ็นทรัลพระราม 9 ชอบปิดทางเข้าทางฝั่งถนนพระราม 9 แล้วให้คนวนรถไปอ้อมเข้าทางเข้าทางเดียวเท่านั้น แถมคืนก่อนสอนปั่นสไลด์และนอนมาแค่ชั่วโมงครึ่ง ทำให้ตัดสินใจเลี้ยวไปตายดาบหน้าที่ The Shoppes แทน ห้างนี้ดีอย่างตรงที่คนยังเข้าไม่เยอะ + ตอนมาเสี่ยงดวงหาที่จอดรถมักจะเจอรถออกพอดีตรงบริเวณรอบๆ ห้างเป็นประจำ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน วนรอบแรกก็เจอที่จอดรถว่างหน้าห้างเลย สุดท้ายก็เลยมาตายรังที่ร้าน Kaizen Sushi ที่เคยเล็งๆ ไว้อยู่แล้วว่าจะมากินสักวันอยู่แล้ว

หน้าร้าน Kaizen @ The Shoppes

หน้าร้าน Kaizen สาขา The Shoppes (เอารูปมาจาก Kaizen Facebook Page)

มาถึงก็ได้โต๊ะโดยไม่ต้องรอเลย ข้อดีของห้างที่พึ่งเปิดใหม่และไม่ค่อยมีคนเข้าก็ดีอย่างนี้แหละ พนักงานร้านถามรับน้ำอะไรดีก่อน ก็สั่งชาเขียวร้อนกับเย็นไปอย่างละหนึ่ง บอกได้เลยว่าชอบชาเขียวของที่นี่มาก ร้านอาหารญี่ปุ่นหลายร้านชอบทำชาเขียวแล้วบางครั้งมีรสชาติของสาหร่ายมากเกินไป แต่เหมือนที่นี่เป็นชาเขียวแบบไม่มีสาหร่าย พอชิมชาสักพักมีถั่วแระญี่ปุ่นมาบริการให้ฟรี ประทับใจมากและโดยส่วนตัวเป็นคนชอบกินถั่วแระญี่ปุ่นมากอยู่แล้ว

เมนูแรกที่มาก่อนเลยคือสเต๊กปลาแซลมอน อร่อยดี โดยเฉพาะผัก ย่างมาได้อร่อยมาก

ช่วงแรกๆ ที่กินอาหารญี่ปุ่นจะคิดว่าซูชิประเภท Maki แพงและไม่คุ้ม แต่พอได้ลองชิมครั้งนึง ทำให้เปลี่ยนความคิดไปโดยสิ้นเชิง เพราะในความเป็นจริงคือปริมาณมันเยอะและอร่อยมากกว่าซูชิเป็นคำๆ มาก ตอนหลังๆ เลยกลายเป็นพวกชอบสั่งพวก Maki ไปโดยปริยาย + ครั้งนี้หิวหน้ามืดตาลาย เลยสั่งมาสามจาน ผลก็คือจุก

จำชื่อเมนูนี้ไม่ได้

Kaizen Avocado Maki

Snowman Roll ปลาฮามาจิเนื้อนิ่มอร่อยมาก

Maki ที่นี่แปลกอย่างคือ มีแป้งเทมปุระโรยหมดทุกจาน ทำให้มีรสชาติกรุบกรอบและเข้ากันกับ Maki สรุปความอร่อยให้คะแนนเต็ม ส่วนราคาชาเขียวไม่ฟรี (โกรธ) มี service charge 10% และราคาในเมนูยังไม่รวม VAT 7% แต่สำหรับช่วงนี้ลดราคา 30% สำหรับเงินสด และ 20% สำหรับบัตรเครดิต โดนค่าเสียหายไปประมาณพันกว่าบาท ทำให้คุ้มอยู่ ถ้าถามว่าจะมากินอีกมั๊ย ก็คงจะมากินเฉพาะช่วงที่มีโปรโมชันกับมีเงินเหลือๆ จากงานพิเศษ ให้คะแนนสี่ดาวจากห้าดาวครับ