กลับมาอีกครั้ง หลังจากหายไปหลายวัน จริงๆ แล้วก็ไปซุ่มทำเว็บตัวเองขึ้นมาใหม่อีกครั้งนั่นคือ WingInfotech.net Version 3 ซึ่ง Concept ของเว็บก็ยังเช่นเดิม นั่นก็คือ “อยากทำอะไรทำ อยากใส่อะไรใส่ ตามใจตัวเอง”

จริงๆ แล้วก็ทำเว็บนี้มาแล้วร่วม 3 รอบได้ รอบแรกก็ถือว่าเป็นเว็บที่ให้ข่าวโปรแกรมออกใหม่น่าดู โดยทำด้วย MKPortal (ไม่ใช่สุกี้นะ) รอบที่สองก็แอบซุ่มพัฒนาทำด้วย Xoops ต่อ (แต่ไม่เคยเอาออกมาสู่โลกภายนอกเลย) เพราะฉะนั้นครั้งที่สามซึ่งเป็นครั้งล่าสุดนี้ ก็เลยลองใช้ CMS ที่กำลังมาแรง นั่นก็คือ Drupal

สำหรับรอบนี้เช่นเคยครับ สอบไม่ยอมอ่านหนังสือสอบ ด้วย Concept ตอนสอบทุกครั้งของผม “ช่วงสอบมักจะมีสมาธิ เวลาว่าง และความคิดสร้างสรรค์มากกว่าช่วงอื่นๆ” ครับ ไม่นั่งอ่านหนังสือสอบเลย มัวแต่นั่งศึกษา Drupal จนทะลุปรุโปร่งแทบทุกซอกทุก Options สรุปสุดท้ายครับ ได้ฤกษ์เปิดเว็บอีกครั้งในช่วงวิกฤตการสอบเหมือนเดิม – -“

ยังไงก็คิดว่าครั้งนี้แหล่ะ น่าจะเป็นครั้งที่จะทำเว็บให้ยาวมากที่สุด โดยไม่ล่มไปซะก่อน ยังไงก็ฝากกับเว็บนี้ด้วยแล้วกันครับ

ปล. ผมจะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าตามลำพังแล้วครับ ปอ. ในที่สุดเครื่อง PC ผมก็ได้จับเครื่องตั้งขึ้นสักทีแล้วครับ หลังจาก Harddisk ทำท่าจะเจ๊ง มีเสียงแก่กๆ เวลาทำงานตลอด ต้องเอาเครื่องมาตั้งนอนไว้ เพื่อดูอาการ Harddisk ตลอดเวลา เนื่องจากมีคนทำให้ตกจากความสูงประมาณ 1 เมตรได้ เอาไปเคลมรอคิวนานมาก เกือบชั่วโมงได้ แต่พอถึงคิวแล้วไม่ถึง 5 นาที ได้ของเปลี่ยนเลย – -“