จั่วหัวมาแปลกๆ วันนี้ คงจะงงล่ะสิ ว่ามันคืออะไร

มันคือประโยคเด็ดที่อยู่ในหนังเรื่อง Night at the museum ที่ผมไปดูกับน้องชาย (แท้ๆ) มาวันนี้ครับ

Night at the museum

พูดถึงการไปดูหนังกับครอบครัวนี่ ไม่เคยทำมาแล้วเป็นชาติ ตั้งแต่พ้นอ้อมอกพ่อแม่ขึ้นเป็นเด็กเกรียน ยิ่งไปดูหนังกับน้องชายนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย (ยกเว้นคราวก่อนที่พาไปวิ่งผลัด 2 x 1 กิโล ที่พันธ์ทิพย์มา)

หนังเรื่องนี้ทำได้ประทับใจมาก ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่ไปดูเรื่องนี้มา

หนังที่ทำให้ผมประทับใจได้นี่ จะมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่หนังที่มีความลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน หักมุมตอนจบแบบไม่สามารถคิดถึงมาก่อนได้ หนังสยองขวัญที่ทำให้ผมกลัวมากที่สุดในชีวิต (ปัจจุบันก็ยังหาอยู่ แต่ไม่มีเรื่องไหนสามารถทำได้เลย) และหนังตลก…

หนังตลกที่ทำให้ผมประทับใจได้นี่ ก็คือหนังที่สามารถทำให้คนหัวเราะได้ทั้งโรง มีความสนุกกับมัน ไม่จำเป็นต้องเป็นมุขสั่วๆ หรือตลกคาเฟ่ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการมากที่สุดจากหนังตลก

มีหลายคนที่คิดว่า ทำไมหนังตลกๆ ธรรมดาๆ ต้องไปดูถึงในโรงด้วย ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ประทับใจผมได้เรื่องหนึ่งเลย ลองคิดดูว่า คุณเข้าไปในโรง ใครก็ไม่รู้มานั่งดูด้วยกับคุณ แต่กลับหัวเราะไปพร้อมกับคุณ มีความสุขไปพร้อมกับคุณ หนังที่มีคนดูปรบมือให้กับความสนุกของมันพร้อมกันทั้งโรง หลังจากหนังจบ ทุกคนลุกขึ้นยืน ยิ้มประทับใจกับสิ่งที่ได้เพิ่งดูมา คุยกันอย่างมีความสุข มันคือความประทับใจอย่างหนึ่งที่คุณคงหาไม่ได้จากที่อื่น มันคือสังคมใหญ่ๆ ที่ทุกคนพร้อมเพรียงหาความสุข โดยไม่มีการแก่งแย่งชิงดีกัน ไม่มีใครจะแย่งใครดู

หรือว่าคุณไปดูหนัง คุณชอบหัวเราะอยู่คนเดียวมากกว่าคนหัวเราะพร้อมเรากันทั้งโรง?

จริงมั๊ยครับ

ปล. มันสนุกจริงๆ นะเนี่ยให้ตายเหอะ ถ้าไปดูเอาสนุก ไม่จริงจังกับชีวิตไปดูเถอะครับ

ปอ. หลังจากนี้มีความคิดจะทำโปรเจครวมความรู้ตัวเองที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเป็น Administrator ในสายของ Linux, Unix และก็ PHP Programming ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมถนัดที่สุดสักหน่อย รอชมได้เร็วๆ นี้นะครับ